Tin tức & Sự kiện

------ oOo ------
 • 08 12-2019
  💎💡🤜 Tẩy trắng
  Thông tin nha khoa   |   08-12-2019

  Tẩy trắng là phương pháp làm sáng màu răng bằng các hợp chất sản xuất oxy nguyên tử.

  Cơ chế của thuốc tẩy trắng như sau:

  - Màu sắc của răng được tạo ra do sự hiện diện của các nối đôi, nối ba chưa bão hòa của phân tử trong ngà răng.
  - Khi có oxy nguyên tử, các nối đôi, nối ba của phân tử bị bẻ gãy và hình thành các nối đơn. Màu sắc cũng vì thế mất đi.
  - Đi kèm với tác dụng mất màu, thì việc chuyển hóa cũng làm thay đổi cấu trúc phân tử từ dạng cứng chắc sang dạng mềm xốp hơn.
  - Vì thế, men răng/ngà răng trong quá trình tẩy trắng thì bị yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi sự tác động của các vật chất ngoại lai như màu sắc từ thức ăn/đồ uống bên ngoài, ê buốt răng với nhiệt độ hay hơi gió, hoặc đôi khi lực đánh răng mạnh cũng có thể làm mất men răng.
  - Bản thân thuốc tẩy trắng đã có tác dụng hóa học của nó. Ánh sáng chỉ đóng vai trò gia tốc cho phản ứng nhanh hơn chứ không bắt buộc phải có khi tẩy trắng.

  Tuy nhiên, tẩy trắng có theo dõi tái khám theo lịch và đúng chỉ định của bác sĩ về nồng độ thuốc và thời gian thì an toàn cho người dùng. Tối đa một đợt tẩy trắng liên tục không quá 2 tuần. Có thể duy trì hay lặp lại khoảng 2-3 lần/năm.  🤜Quy trình tẩy trắng: 
   Cạo vôi không gây tê, vôi răng trên nướu mức độ trung bình: 01 lần hẹn
   Tẩy trắng 02 hàm bao gồm trọn gói 02 liệu trình:
  1️⃣ Tẩy trắng tại ghế: 01 lần hẹn khoảng 2-3 lần vào thuốc, khoảng 40-60 phút. Có thể cùng 1 lần hẹn với cạo vôi
  2️⃣ Tẩy trắng tại nhà: 01 lần hẹn hướng dẫn cách dùng thuốc tại nhà và giao 2 máng tẩy, 2 ống thuốc tẩy trắng tại nhà Opalescence 15%, hộp đựng khay, mẫu hàm hai hàm
  ☑️ 01 lần hẹn Tái khám sau khi tẩy trắng tại nhà 02 tuần

Danh mục tin tức